Bánh Choux Cream (Su Kem)

Cách làm bánh Choux Cream ( Su Kem)


Bánh su kem là món bánh ngọt ở dạng kem được làm từ các nguyên liệu như bột mì, trứng, sữa, bơ.... đánh đều tạo thành một hỗn hợp và sau đó bằng thao tác ép và phun qua một cái túi để định hình thành những bánh nhỏ và cuối cùng được nướng chín. Bánh có xuất xứ từ nước Pháp.

Nguyên liệu

1.   Vỏ bánh:

      - Bột mì số 8: 125g

      - Sữa tươi: 250g

      - Bơ Frais: 100g

     - Muối: 1/4 muỗng

     - Đường: 1 muỗng

     - Trứng gà: 4 quả

Cách làm

1. Bột mì cho vào cái thau nhỏ hơn cái miệng miệng nồi.

2. Bơ, sữa, đường, muối cho lên bếp quậy đều ( sử dụng đũa to chuyên quậy bột đặc cho chắc).

- Khi thấy sôi bùng lên đến nửa nồi thì đổ bột vào thật nhanh và quậy thật mạnh tay để bột không bị vón cục quậy đến khi hỗn hợp vừa tách khỏi thành nồi thì tắt bếp.

- Để bột hơi nguội khoảng 3-5 phút xong đập từng quả trứng vào hỗn hợp trên quậy tan mịn đến hết trứng ( có thể sử dụng máy cầm tay để đánh đều vừa tới, đánh lâu bột sẽ dai).

- Sử dụng bao tam giác đựng hỗn hợp và douille sao 8 cánh để tạo hình cho bánh.

- Trong khi làm bột cần bật lò trước ở nhiệt độ 160°C hoặc 175°C tùy lò.

3. Quét một lớp mỏng bơ dầu lên khay.

- Tạo hình lên khay, nhớ để khoảng cách bánh nở to ra.

- Cho khay bánh ở khe cuối lò bật 2 lửa.

- Nướng khoảng 3-5 phút cho bánh nhỏ và 5-7 phút cho bánh lớn. 

- Khi nướng xong bánh chín vàng và đứng bánh không bị xẹp là bánh đạt chuẩn.

Lưu ý: Có thể sử dụng bơ Tường An hoặc các loại khác, chất lượng bơ sẽ tạo nên chất lượng bánh.

2.   Nhân bánh:

-Có hai cách làm nhân bánh đó là: mặn và ngọt.

🎉 Nhân bánh Choux ngọt

   - Bột mì số 8: 20g

   - Bột bắp: 20g

   - Đường: 100g

   - Muối: 1 ít

   - Sữa tươi: 250g

   - Bơ Frais: 50g

   - Trứng gà: 2 quả

   - Vani: 1 muỗng cafe 

1. Cho đường, bột mì, bột bắp, muối vào tô lớn và trộn thật đều cho bột đều với đường.

2. Đập trứng vào hỗn hợp đường bột quậy mịn, cho sữa tươi vào quậy tan, rồi cho bơ vào bắc lên bếp để lửa nhỏ.

3. Quậy tất cả cho đến khi đặc mịn và sôi.

- Tắt lửa cho vani vào quậy đều để nguội cho vào túi tam giác.

🎉 Nhân bánh Choux mặn 

    - Thịt heo xay: 100g 

    - Cà rốt: 100g

    - Hành tây: 50g

    - jambong: 100g

    - Pho mai: 2 miếng

    - Bơ Frais: 50g

    - Sữa tươi: 100g

    - Nấm rơm: 50g

    - Bột bắp: 30g

1. Cắt các loại củ thành hạt lựu.

2. Hành tây vắt cho ráo nước.

3. Thịt ướp gia vị 6 muỗng nhỏ đường, 3 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng nhỏ bột ngọt, 1 muỗng nhỏ tiêu.

4. Dầu nóng cho hành vào phi vàng rồi cho thịt vào xào chín, cho các loại củ vào xào chín.

5. Pho mai và bơ Frais tán nhuyễn cho vào hỗn hợp trên đảo tan rồi tắt lửa để nguội.










Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng