Paparoti Mexico


Cách làm bánh Paparoti Mexico 


*Phần bánh

Nguyên liệu 

- Bột mì: 500g

- Đường: 100g

- Men khô: 5g

- Trứng: 1 quả

- Bơ Frais: 30g

- Sữa tươi: 200g

- Muối: 3g

Cách làm

1. Sử dụng máy lớn và dùng móc câu để quậy bột bằng máy.

2. Cho 200g sữa vào với 100g đường và 5g men vào khuấy đều.

3. Tiếp theo đập 1 quả trứng vào, thêm 500g bột mì và 3g muối vào luôn rồi bắt đầu nhồi bột 10 phút.

- Bơ để mềm rồi cho vào nhồi thêm vài phút.

4. Sau đó lấy bột ra cho vào tô ủ bột khoảng 1 tiếng.

- Sau khi ủ bột đủ lấy bột ra khỏi tô nhồi bột 1-2 phút cho hết bột khí, rồi chia bột làm 8 phần rồi vo tròn cho bột nghỉ tầm 15 phút.

- Sau khi bột nghỉ lấy từng khối bột ra nhấn dẹp khối bột rồi cho nhân vào gói thật kĩ bột.

- Đem bột ủ lần 2 khoảng 30-40 phút.

*Phần vỏ 

Nguyên liệu và cách làm 

✓ Hòa tan gói cafe với nước nóng rồi cho 4 quả trứng gà và đánh tan, thêm 100g đường với 200g bột mì vào khuấy đều, rồi cho 200g bơ để mềm vào khuấy tan bơ.

✓ Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, sau khi bánh ủ nở thì bắt hỗn hợp lên như hình xoắn ốc.

✓ Nướng bánh ở nhiệt độ 160°C trong thời gian 25-30 phút.


*Phần nhân 

Nhân Paparoti ngọt 

- Bơ Frais: 50g

- Đường xay: 100g

- Sữa bột: 200g

- Pho mai: 4 miếng

Cách làm

1. Cho bơ và pho mai vào tô lớn đánh tan.

2. Cho từ từ đường vào đánh cho tan đường.

3. Cho bột sữa vào đánh đều từ từ là được.

- Có thể thêm cafe vào tạo mùi và màu.

Nhân Paparoti mặn 

- Tôm khô: 100g

- Pate: 100g

- Đậu hà lan: 100g

- Hành phí: 10g

- Dầu ăn: 1 ít

- Hành lá 

Cách làm

1. Tôm khô ngâm nước cho mềm rồi giá nhuyễn.

2. Cho dầu ăn vào, rồi cho đậu hà lan xào cho mềm và thêm tôm khô giã nhuyễn vào đảo sơ, cho pate với hành phi vào thêm 6 muỗng nhỏ đường, 3 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng nhỏ bột ngọt, 1 muỗng nhỏ tiêu xào chín rồi tắt lửa cho hành lá vào trộn đều để nguội.




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Cách làm bánh tart trứng