Bánh Pizza
Cách làm bánh Pizza
Nguyên liệu đế bánh
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì số 11: 300g
- Sữa đặc để lạnh: 100g
- Men: 7g
- Yaourt: 1 hủ để lạnh
- Pho mai: 2 miếng
- Sữa tươi: 50g
- Muối: 3g
Cách làm
Lưu ý: Bật lò trước 5 phút ở nhiệt độ 150°C
1. Cho bột mì, trứng gà, sữa đặc, men, yaourt, pho mai, muối vào cối trộn đều cho đến khi bột quyện dẻo vào nhau và bóp không dính tay là được.
2. Nếu trong quá trình trộn bột thấy khô thì cho từ từ sữa tươi vào.
- Lấy bột ra để nghỉ 5 phút, chia bột thành 4 phần bằng nhau vo tròn ủ từ 45-90 phút, nhiệt độ càng cao bánh nở càng nhanh, nhưng bánh nở từ từ sẽ ngon hơn.
- Sử dụng chày cán bột thành hình tròn để làm đế bánh.
- Trước khi nướng nhớ xăm lỗ trên mặt bánh để bánh không bị phồng.
3. Nướng bánh ở nhiệt độ 150°C trong thời gian từ 8-10 phút, thấy viền bánh hơi vàng là được.
Nguyên liệu nhân
- Tôm: 200g
- Mực: 350g
- Bắp luộc
- Nấm rơm: 100g
- Hành tây: 1/2 củ
- Thơm: 1/4 quả
- Jumbong hun khói: 200g
- Ớt chuông: 1 quả
Nguyên liệu sốt
- Cà chua: 6 quả cà chua cắt hạt lựu
- Tương cà: 6 muỗng nhỏ
- Đường: 6 muỗng nhỏ
- Muối: 2 muỗng nhỏ
- Tiêu: 1 muỗng nhỏ
- Tỏi xay: 10g
Cách làm
1. Phi tỏi vàng rồi vớt ra.
2. Cho cà chua xào sơ rồi thêm tương ớt với đường, muối, tiêu vào xào mềm cà chua cho đặc nước sốt lại, rắc thêm tỏi phi vào.
- Phết nước sốt lên mặt bánh rồi cho thêm nhân bánh vào nướng thêm 10 phút nữa.
Nhận xét
Đăng nhận xét