Bánh bông lan flan

Cách làm bánh bông lan flan 

Nguyên liệu bánh bông lan

- Trứng gà: 3 quả

- Đường xay: 100g

- Muối: 3g

- Tartar: 3g

- Bột mì số 8: 100g

- Dầu bơ: 30g

- Bột nổi: 3g

- Sữa tươi: 30g

Cách làm 

1. Lòng trắng trứng đánh bung với đường, tartar và muối.

2. Rồi cho từng lòng đỏ vào đánh tan đều.

3. Rây bột mì với bột nổi vào từ từ trộn nhẹ tay cho hỗn hợp không bị xẹp.

4. Dầu bơ và sữa tươi vào tô khuấy đều rồi đổ vào hỗn hợp trứng đảo nhanh tay.

- Để hỗn hợp bánh qua một bên và làm tiếp phần flan cho bánh.

Nguyên liệu flan 

- Trứng gà: 6 quả

- Đường xay: 200g

- Sữa tươi: 250g

- Nước: 200g

- Sữa đặc: 100g

- Vani: 1 ống

- Cafe: 1 gói

Cách làm

* Phần caramen: 

👉 Cafe pha sẵn 1 ly nhỏ

👉 Cho 40g đường và 20g nước vào nồi đun sôi đến khi ngả màu thì tắt bếp rồi cho từ từ cafe vào chia làm 3 lần khuấy tan.

- Rồi đổ Carmen vào khuôn trải đều mặt khuôn và để ở nhiệt độ phòng.

* Phần flan 

1. Dùng cây balong khuấy cho tan 6 quả trứng rồi thêm 100g sữa đặc tiếp tục khuấy đều.

2. Cho đường với nước và sữa tươi khuấy cho tan đường.

3. Trộn chung hỗn hợp sữa đường với hỗn hợp trứng cho đều và lược qua rây 3 lần cho mịn.

- Cho vani vào hỗn hợp khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp flan vào khuôn rồi tới hỗn hợp bánh.

- Nướng cách thủy 160°C trong thời gian 40- 50 phút.

- Bánh phải để tủ lạnh hơn 4h mới lấy ra khỏi khuôn.











Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng