Bánh bông lan lá dứa

Cách làm bánh bông lan lá dứa 


Nguyên liệu 

- Trứng gà: 5 quả

- Đường: 150g

- Muối: 1g

- Bột mì: 200g

- Bột bắp: 20g

- Bột nổi: 3g

- Dầu bơ: 60g

- Nước cốt lá dứa: 100g

- Sữa đặc: 100g

- Siro lá dứa: 1g

- SP ( chất ổn định trứng): 25g

Cách làm

1. Cho trứng vào tô khuấy nhẹ, thêm đường vào đánh tan cho hết đường.

2. Rây bột mì, bột bắp với muối và bột nổi vào hỗn hợp trứng đường và đánh cho đều mịn.

3. Thêm nước cốt lá dứa với siro lá dứa và sữa đặc vào đánh đều rồi cho SP vào đánh số mạnh nhất khoảng 5-7 phút để hỗn hợp nổi lên có màu hơi trắng.

- Tắt máy lấy balong cho dầu bơ vào khuấy đều nhanh tay.

4. Cho hỗn hợp vào khuôn 26cm, nướng ở nhiệt độ 170°C thời gian từ 40-50 phút.






Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng