Bánh bông lan phô mai Nhật Bản

Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản

Nguyên liệu

- Trứng gà: 6 quả

- Bột mì: 60g

- Bột bắp: 30g

- Đường: 150g

- Sữa tươi: 50g

- Bơ Frais: 50g

- Creamcheese: 250g

- 1 ít chanh 

Lưu ý: Bánh này đánh theo phương pháp Chilfon.

- Nhưng đối với Chilfon lượng chất béo chỉ có 50g còn bánh này lượng chất béo của cả Bơ và Cheese là 300g nên rất khó để giữ hỗn hợp này không bị sụp. 

- Do đó phải làm nóng lượng chất béo để giảm độ béo không làm ảnh hưởng đến lòng trắng trứng nhiều giữ cho bánh có độ cao.

- Giờ mình cùng vào bếp nha!

Cách làm

1. Cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng rồi cho vào tô tán nhuyễn mịn.

Lưu ý: Phải để Cream cheese hết lạnh và tán nhuyễn trước khi làm các món bánh để không bị lợn cợn.

2. Cho bơ vào tô cheese chưng cách thủy cho bơ tan và cheese ấm nóng lên rồi cho sữa tươi vào khuấy đều.

3. Rây bột mì với bột bắp vào tô cheese rồi cho 6 lòng đỏ trứng vào khuấy đều.

4. Lòng trắng trứng cho vào tô thêm 1 ít chanh rồi đánh bung nổi mịn rồi cho đường chia làm 3 lần ( mỗi lần đánh 15 giây) cho đến khi đứng ngọn.

- Cho từ từ hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy theo 1 chiều cho đều.

5. Rồi cho vào khuôn nướng cách thủy ở nhiệt độ từ 175°C đến 180°C trong thời gian 90 phút.







Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng