Bánh chuối nướng VN
Cách làm bánh chuối nướng
Nguyên liệu
- Chuối chín: 1kg
- Đường xay: 300g
- Bánh mì không: 500g
- Bánh bông lan vụn: 500g
- Muối: 3g
- Dừa xay: 500g
- Vani: 1 ống
Cách làm
1. Chuối cắt lát ngâm với 300g đường xay và 3g muối trong vòng 30 phút hoặc cả ngày thì chuối lên màu càng đẹp.
2. Dừa xay pha 1/2 chén nước vắt lấy nước cốt.
- Làm tiếp 2 lần như trên được 2 chén nước nhão.
3. Trộn chung 2 loại nước cốt dừa với bánh mì và bánh bông lan vụn khoảng 30 phút và cho vani vào khuấy đều.
- Sau thời gian ngâm, cho xen kẽ 2 hỗn hợp trên vào khuôn.
- Nướng ở nhiệt độ 200°C 2 lửa trong thời gian 60 phút.
Nhận xét
Đăng nhận xét