Bánh Cookies nho khô
Cách làm bánh Cookies nho khô
Nguyên liệu
- Bột mì số 8: 125g
- Bột mì số 11: 125g
- Đường xay: 120g
- Trứng gà: 1 quả + 1 lòng trắng trứng
- Tartar: 1/2 muỗng
- Muối: 1 ít
- Bơ Frais: 100g
- Nho khô hoặc có thể thay thế bằng chocolate chip
Cách làm
1. Bơ đánh bung cho đường xay + tartar + muối vào từ từ đánh tan.
2. Cho trứng vào đánh đều rồi cho từ từ bột vào đánh đến khi thấy bột nặng tay cho ra nhồi mịn.
- Rắc bột ra bàn để cán bột dày mỏng tùy ý, dùng khuôn nhấn bốt theo hình cho ra mâm đem nướng.
3. Nướng bánh ở nhiệt độ 200°C ( 2 lửa để khay cuối ) trong khoảng 20 phút.
- Khoảng 15 phút kiểm tra tẩy thấy hơi vàng thì tắt lửa tẩy để lửa mặt đến khi thấy hơi vàng mặt là được.
4. Nếu cho cacao thì bớt đi 20g bột mì thay bằng bột cacao.
- Trà xanh thì từ 5-10g
Nhận xét
Đăng nhận xét