Bánh hawaii

 Cách làm bánh Hawaii


Nguyên liệu 

1. Lớp đế 

- cho 1/2 bánh bông lan vào khuôn rắc dừa nạo lên.

2. Lớp mousse cốt dừa

1. Cho 150g whipping vào tô đánh bông để vào tủ lạnh.

2. Cho 50g cream cheese vào tô đánh bông nhẹ rồi thêm 50g đường xay với 80g nước cốt dừa đánh cho bông mịn.

- Lấy whipping từ tủ lạnh ra cho vào hỗn hợp cream cheese trộn đều.

3. Gelatin ngâm nước cho vào lò vi sóng 30 giây, rồi cho vào hỗn hợp trên.

3. Lớp mousse Caramen 

- Whipping: 150g

- Creamcheese: 50g

- Đường xay: 50g

- Nước cốt dừa: 50g

- Caramen: 30g

- Gelatin: 8 lá

Cách làm

1. Whipping để thật lạnh cho vào tô đánh bông rồi cho vào tủ lạnh khi sử dụng mới lấy ra.

2. Nước cốt dừa cho vào tô với đường trộn cho tan.

3. Creamcheese dằm nhỏ đánh tan mịn, rồi cho hỗn hợp dừa đường vào từ từ khuấy đều cho mịn.

4. Cho gelatin đun chảy với whipping vào hỗn hợp Creamcheese trộn đều mịn.

- Rồi cho xen kẽ một lớp mousse cốt dừa rồi đến lớp mousse Caramen vào khuôn cho đến hết.

Lưu ý: Làm từng lớp xong để tủ lạnh cho đông cứng mới làm lớp tiếp theo.

- Sau khi các lớp dưới đã đặc thì tráng 1 lớp mỏng rau câu lên trên mặt.

4. Lớp rau câu Caramen 

- Cho 5g bột rau câu vào tô thêm 40g đường trộn nhẹ đều, cho vào 300g nước với 20g caramen khuấy đều rồi cho vào nồi bắt lên bếp ở lửa vừa cho sôi.






Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng