Bánh kem bắp

Cách làm bánh kem bắp 

* Phần cốt bông lan 

Nguyên liệu 

- Trứng gà: 5 quả ( tách lòng trắng và lòng đỏ )

- Đường: 150g

- Muối: 3g

- Tartar: 3g

- Bột mì: 170g

- Bột bắp: 10g

- Bột nổi: 3g

- Sữa tươi: 50g 

- Sữa bắp: 100g

- Dầu bơ: 50g ( nóng ấm khoảng 40°C )

Cách làm

1. Cho dầu bơ với sữa tươi và sữa bắp vào tô lớn khuấy sơ, rồi cho bột mì với bột bắp và bột nổi rây vào khuấy ₫ều, tiếp theo cho lòng đỏ và tartar vào khuấy đều đến khi bột thành hỗn hợp sền sệt chảy đều liên tục là được.

2. Cho lòng trắng trứng vào tô thêm muối và ít nước cốt chanh, đánh cho bông nhẹ rồi cho đường từ từ vào chia làm 3 lần ( mỗi lần 15 giây ) và đánh bông đến khi đặc dẻo đứng ngọn.

3. Cho từ từ hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn nhẹ đều tay và thao tác phải nhanh.

4. Cho bánh vào khuôn 20cm nướng ở nhiệt độ 150°C trong khoảng thời gian 60-70 phút.

* Phần nhân kem bắp 

Nguyên liệu 

- Whipping cream: 250g

- Bắp: 100g

- Đường xay: 50g

- Sữa bắp: 50g

- Gelatin: 1 lá

Cách làm

1. Whipping cream cho vào tô đánh bung.

2. Cho bắp với đường và cho sữa bắp xay cho nhuyễn rồi đổ vào tô whipping, dùng 1 lá gelatin ngâm và chưng cách thủy trộn đều vào hỗn hợp.

- Cho vào tủ lạnh để nhanh đông.

* Phần kem phết trang trí

✌ Cho 50g whipping vào tô đánh bông lên với 25g đường, rồi cho 200g kem on top vào trộn đều rồi tiếp tục đánh bung lên.

- Cho thêm bắp và hạnh nhân trang trí lên trên.






Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Cách làm bánh tart trứng

Paparoti Mexico