Bánh mì hoa cúc

 Cách làm bánh mì hoa cúc



Nguyên liệu 

- Bột mì: 300g

- Men khô: 5g

- Đường: 70g

- Muối: 3g

- Sữa tươi: 60g

- Trứng: 2 quả

- Vani: 3g

- Bơ lạt: 150g

Cách làm

1. Cho bột vào âu trộn bột, thêm men khô với đường và muối rồi trộn đều lên.

2. Tiếp theo cho sữa tươi với trứng và vani vào hỗn hợp bột rồi nhồi trong 5 phút.

3. Rồi cho bơ vào nhồi thêm 10 phút cho mịn.

- Lấy bột ra ấn xẹp bọt khí và để bột nghỉ trong tủ lạnh 1h.

- Sau thời gian ủ, lấy bột ra nhồi nhẹ rồi chia bột thành mỗi phần 60g.

- Gấp bột ở mép vào giữa để tạo mặt mịn rồi vo tròn.

- Cán bột lần lượt các cục bột, lật ngược miếng bột lại và gấp theo chiều của miếng bột.

- Vo cho bột dài ra gấp 2 lần khuôn, tạo hình rồi cho vào khuôn ủ bột nở gấp đôi rắc thêm hạnh nhân vào.

4. Nướng bánh ở nhiệt độ 175°C trong 15 phút rồi tắt lửa tẩy nướng tiếp 10 phút.

- Bánh ra lò thoa nước mật đường lên mặt.

Nguyên liệu mật đường

- Cho 3 muỗng nhỏ mật ong trộn đều với 30g đường và nước chanh.

* Có thể cho thêm 5g bột matcha để làm bánh mì hoa cúc matcha




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng