Bánh mì kẹp kem

Cách làm bánh mì kẹp kem 

*Phần bánh mì 

Nguyên liệu 

- Bột mì: 500g

- Đường: 100g

- Men khô: 5-10g

- Muối: 5g 

- Trứng gà: 2 quả

- Bơ Frais: 60g

- Sữa tươi: 200g

Cách làm

1. Sử dụng máy nhồi bột, cho bột vào đến đường, muối, men khô trộn với bột cho đều.

2. Thêm trứng và sữa vào bột rồi nhồi khoảng 10 phút, thêm bơ vào và nhồi thêm 10 phút cho mịn.

3. Lấy bột ra vo tròn cho vào bát và ủ bột khoảng 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.

- Sau 1 tiếng lấy bột ra, dùng đồ cán bột cán mỏng cho xả hết lớp khí và chia bột làm 10 phần rồi vo tròn, dùng màn bọc ủ thêm 15 phút ở nhiệt độ phòng.

- Lấy bột ra cán mỏng và tạo hình giống bánh mì, cho vào khay nướng ủ khoảng 1 tiếng. 

- Phết lòng đỏ trứng trộn với nước theo tỉ lệ 1:1 lên mặt bánh.

4. Nướng bánh ở nhiệt độ 160°C trong khoảng thời gian 15-20 phút.

- Để nguội và cắt giữa phần bánh mì ra cho kem vào.

*Phần kem cheese 

Nguyên liệu

- Cream cheese: 250g

- Sữa đặc: 75g

- whipping cream: 150g

Cách làm

1. Cho cream cheese vào tô, thêm sữa đặc vào tán nhuyễn để cream cheese hòa quyện với sữa đặc.

2. Đánh bông whipping cho đến khi đứng sừng, thêm vào tô cream cheese và trộn nhẹ, cho vào túi bắt kem.

* Phần kem bơ

👉 Cách nấu đường keo để làm bơ kem, có thể nấu nhiều để sử dụng dần.

- Cho 1kg đường, 700g nước, 1/2 quả chanh cắt khoanh tròn mỏng cho vào nồi đun sôi thấy vỏ chanh vàng tắt lửa để nguội, cho vào keo sành sử dụng dần.

Nguyên liệu kem bơ

- Bơ không muối: 200g

- Bơ Tường An: 100g

- Sữa tươi: 200g

- Đường keo: 100g

- Whipping cream: 50g

Cách làm

1. Cho sữa tươi với đường kéo vào tô khuấy đều để tủ lạnh cho hỗn hợp thật lạnh.

2. Đánh bơ Tường An với bơ không muối cho tơi ra rồi cho hỗn hợp sữa từ từ vào đánh cho kết lại.

3. Cho thêm 50g whipping cream đã đánh bông vào hỗn hợp trộn đều.







Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng