Bánh OPERA

 Cách làm bánh OPERA 


Nguyên liệu

- Trứng gà: 8 quả tách lòng

- Đường: 400g

- Bột mì: 200g

- Bột cacao: 20g

- Bột hạnh nhân: 150g

- Bơ Frais: 300g

- Chocolate: 300g

Cách làm

1. Bột mì + bột cacao + bột hạnh nhân trộn đều (1).

2. Bơ Frais để mền ở nhiệt độ thường đánh bong rồi cho lòng đỏ với chocolate vào từ từ cho kết (2).

3. Lòng trắng đánh bung từ từ với đường cho đến khi lòng trắng đứng ngọn (3)

4. Cho luân phiên hỗn hợp (1), (2), (3) vào khuôn trộn đều.

5. Thời gian nướng ở nhiệt độ 175°C trong khoảng 50 phút.

Lưu ý: Bật lò trước 5 phút.

- Bánh để nguội cắt làm 4 lớp cho kem vào.

Nguyên liệu làm kem cho bánh OPERA

- Trứng: 4 lòng trắng

- Đường xay: 150g

- Bơ Frais: 300g

- Sữa tươi: 100g

- Cafe Việt: 1 gói

Cách làm

1. Lòng trắng trứng đánh bung mịn, cho từ từ đường vào đánh đến đứng ngọn.

2. Bơ Frais để mền ở nhiệt độ thường chỉ vào hỗn hợp trứng đánh từ từ không đảo máy đánh đến khi kem kết lại rồi dần dần đưa máy đảo đều hết thau kem. 

- Sau khi kem đã dẻo lại mới cho sữa tươi để thật lạnh vào đánh đều.

3. Cafe pha nước cho vào hỗn hợp kem khuấy mạnh cho kết.

- Kem đánh xong cho vào túi tam giác để tủ lạnh khi dùng lấy ra.

- Lớp trên cùng, trang trí rắc bột cacao hoặc sốt chocolate.




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng