Bánh Patechaud vỏ lớp

 Cách làm Patechaud vỏ lớp 

* Phần vỏ bánh 

Nguyên liệu 

- Bột mì số 8: 300g

- Bột mì số 11: 300g

- Nước lạnh: 250g

- Sữa tươi: 110g

- Nước nguội: 110g

- Dầu ăn: 220g

- Muối: 1g

- Đường: 3g

Cách làm 

1. Trộn đều tất cả lại cho mịn, không trộn quá lâu làm vỏ bánh bị dai.

2. Chia đều 30g se tròn cán dẹp rồi cho vào giữa bọc lại, vo tròn cán dài ra cuộn lại.

- Để dọc rồi cán dài rộng khoảng 3cm cuộn lại lần 2 làm như vậy sẽ tạo ra nhiều lớp bánh.

- Xoay 45 độ cán mỏng ra được giống hình thoi rồi cho nhân vào cuốn lại.

3. Quét trứng lên mặt bánh rồi cho 1 lá ngò trên mặt.

- Nướng khay cuối 180°C đến 200°C khoảng 25-30 phút.

- Trong quá trình nướng kiểm tra tẩy thấy vàng thì tắt tẩy để lửa mặt nướng tiếp cho vàng mặt là được.

* Cách làm lớp Sú: 100g bột mì trộn với 50g dầu ăn thành cục rồi chia nhỏ.

*Phần nhân bánh 

💥 Phần nhân ngọt

Nguyên liệu

- Bột mì số 8: 20g

- Bột bắp: 20g

- Đường: 100g

- Sữa tươi: 250g

- Bơ Frais: 50g

- Trứng gà: 2 quả 

- Muối: 1g

- Vani: 1 ống 

Cách làm 

1. Cho đường với bột mì + bột bắp và muối trộn cho thật đều để bột áo đều đường.

2. Đập trứng vào hỗn hợp đường bột khuấy mịn rồi cho sữa tươi vào quậy tan, tiếp tục cho bơ Frais vào bắt lên bếp để lửa nhỏ cho bơ tan.

- Quậy tất cả cho đến khi đặc mịn và sôi thì tắt bếp, cho vani vào quậy đều để nguội cho vào túi tam giác.

💥 Phần nhân mặn

Nguyên liệu

- Thịt heo xay: 100g

- Cà rốt: 100g

- Hành tây: 50g

- Jambong: 100g

- Pho mai: 2 miếng

- Bơ Frais: 50g

- Sữa tươi: 100g

- Nấm tai mèo: 50g

- Bột bắp: 30g

Cách làm

1. Rau củ cắt hạt lựu nhỏ đều.

2. Pho mai tán nhuyễn.

3. Hành tây cắt hạt lựu vắt ráo nước.

4. Cho dầu vào chảo, nóng dầu thì cho hành tây vào xào hơi vàng, rồi cho thịt vào xào sơ, tiếp tục cho tất cả rau củ vào đảo chín rồi cho pho mai vào đảo đều.

- Để nguội cho vào vỏ bánh sú.

- Để phân biệt được bánh mặn thì cho thêm lá ngò trên mặt.








Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng