Bánh Tiramisu

Cách làm bánh Tiramisu 


Nguyên liệu

- Whipping cream: 300g

- Lòng đỏ trứng gà: 3 cái

- Cream cheese: 250g

- Đường: 100g

- Bông lan chiffon 

- Cafe đen: 1 gói

- Rượu rum, Calua 

- Gelatin: 20g ( hoặc 4 lá)

Cách làm

1. Pha cafe với rượu và 1 muỗng nhỏ đường.

2. Cắt bánh bông lan làm 3 lần hình tròn rồi nhúng vào hỗn hợp cafe rồi đặt vào khuôn làm để bánh.

- Rồi cho xen kẽ một lớp bánh rồi đến một lớp kem.

3. Lớp trên cùng phải là kem, trang trí rắc cacao hoặc trà xanh hoặc gelatin trái cây.

Cách làm hỗn hợp kem 

1. Whipping cream thật lạnh trong ngăn đá 5 phút rồi lấy ra đánh bung vừa đặc lại bằng máy cầm tay tốc độ cao là tắt máy liền, để tủ lạnh lại khi nào dùng đến thì lấy ra.

2. Lòng đỏ trứng đánh tan với đường cho đến khi chuyển thành màu vàng nhạt hơi trắng.

3. Cream cheese đánh mịn đều rồi cho từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ vào đánh đều hỗn hợp.

4. Whipping cream lấy từ tủ lạnh ra cho từng ít vào hỗn hợp Cream cheese rồi trộn đều tay cho mịn.

5. Gelatin ngâm nước rồi cho vào lò vi sóng 30 giây để nguội rồi cho vào hỗn hợp trên khuấy đều.

- Cho kem vào túi tam giác để phết lên bánh.











Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng