Cheese cake
Cách làm Cheese cake
- Lòng trắng trứng: 2 cái
- Đường: 100g
- Chanh dây: 3 trái
- Sữa đặc: 100g
Nguyên liệu lớp đế bánh
- Bánh quy bơ: 200g
- Bơ Frais: 100g
Nguyên liệu lớp cheese
- Cream cheese: 300g
- Đường: 200g
- Trứng: 3 quả
- Mascapond: 100g
- Bột mì: 50g
Cách làm
* Đầu tiên làm đế bánh trước
✌ Xay nhuyễn bánh quy bơ, chưng nóng bơ cho tan chảy trộn đều với nhau rồi ém chặt bánh vào đáy khuôn.
- Nhớ sử dụng khuôn đáy rời hoặc Ring inox lót giấy bạc.
* Lớp thứ 2 là lớp Cheese
✌ Đánh Cream cheese cho bung mền rồi cho đường vào đánh tan tiếp đến là cho trứng và bột luân phiên nhau vào đánh đều thành hỗn hợp đặc.
- Sau cùng cho Mascapond hoặc có thể thay thế bằng whipping cream đã đánh bung mềm vào hỗn hợp cream cheese rồi khuấy đều cho hòa quyện.
- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn có lớp bánh quy rồi đem nướng ở nhiệt độ 200°C trong thời gian từ 25-30 phút.
* Lớp mặt bánh
✌ Đánh lòng trắng trứng nổi mịn rồi cho đường vào đánh tan.
- Rồi cho chanh dây và sữa đặc vào đánh đều.
- Nếu muốn hỗn hợp đặc hơn có thể cho 1 lá gelatin ngâm nước đun tan bằng lò vi sóng 30 giây vào.
👉 Bánh này phải để lạnh ăn mới ngon
Nhận xét
Đăng nhận xét