Cheese cake

Cách làm Cheese cake


Nguyên liệu 

- Lòng trắng trứng: 2 cái

- Đường: 100g

- Chanh dây: 3 trái

- Sữa đặc: 100g

Nguyên liệu lớp đế bánh

- Bánh quy bơ: 200g

- Bơ Frais: 100g

Nguyên liệu lớp cheese 

- Cream cheese: 300g

- Đường: 200g

- Trứng: 3 quả

- Mascapond: 100g

- Bột mì: 50g

Cách làm

* Đầu tiên làm đế bánh trước

✌ Xay nhuyễn bánh quy bơ, chưng nóng bơ cho tan chảy trộn đều với nhau rồi ém chặt bánh vào đáy khuôn.

- Nhớ sử dụng khuôn đáy rời hoặc Ring inox lót giấy bạc.

* Lớp thứ 2 là lớp Cheese 

✌ Đánh Cream cheese cho bung mền rồi cho đường vào đánh tan tiếp đến là cho trứng và bột luân phiên nhau vào đánh đều thành hỗn hợp đặc.

- Sau cùng cho Mascapond hoặc có thể thay thế bằng whipping cream đã đánh bung mềm vào hỗn hợp cream cheese rồi khuấy đều cho hòa quyện.

- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn có lớp bánh quy rồi đem nướng ở nhiệt độ 200°C trong thời gian từ 25-30 phút.

* Lớp mặt bánh

✌ Đánh lòng trắng trứng nổi mịn rồi cho đường vào đánh tan.

- Rồi cho chanh dây và sữa đặc vào đánh đều.

- Nếu muốn hỗn hợp đặc hơn có thể cho 1 lá gelatin ngâm nước đun tan bằng lò vi sóng 30 giây vào.

👉 Bánh này phải để lạnh ăn mới ngon 






 





Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng