Cup cake

Cách làm Cup cake 



*Phần cốt bánh 

Nguyên liệu 

- Trứng gà: 4 quả

- Đường: 180g

- Bột mì: 200g

- Bột nổi: 3g

- Sữa tươi: 60g

- Vani: 1g

- Nước cốt chanh: 2g

Cách làm

1. Cho lòng đỏ vào tô khuấy đều, thêm sữa tươi và vani vào khuấy đều 1 chiều.

2. Rây bột mì với bột nổi vào trộn đều cho bột hòa quyện với hỗn hợp lòng đỏ.

3. Lòng trắng cho vào tô thêm nước cốt chanh đánh bông nhẹ, rồi thêm đường vào chia làm 3 lần đánh đến khi thấy đứng ngọn.

4. Cho từ từ hỗn hợp lòng trắng vào trộn nhẹ với hỗn hợp lòng đỏ, rồi cho vào túi bắt kem thêm vào khuôn.

- Nướng bánh ở nhiệt độ 200°C trong thời gian 10 phút.

* Phần kem trang trí

Nguyên liệu

- Whipping cream: 150g

- Đường: 30g

- Cream cheese: 200g

- Bột matcha: 10g

Cách làm

1. Whipping cream cho vào tô đánh nhẹ, thêm đường vào đánh bông đến khi đứng sừng.

2. Thêm Creamcheese với bột matcha vào đánh đều hỗn hợp.

- Có thể thay thế bột matcha bằng 20g bột cacao, 20g bột oreo hoặc mứt trái cây (50g mứt dâu, mứt thơm,...)



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng