Panna Cotta

Cách làm Panna Cotta 


Nguyên liệu 

*Phần Panna Cotta 

- Whipping cream: 600g

- Sữa tươi: 400g

- Đường xay: 150g

- Gelatin: 4 lá ngâm nước

* Phần dâu tây:

- Dâu tây: 5 quả 

- Nước lọc: 200ml 

- Đường - tuỳ độ ngọt

- Gelatin: 6gr

Cách làm:

* Phần panna cotta

- Cho whipping cream, sữa tươi và đường vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi thấy quanh mép nồi hơi sủi lăn tăn thì tắt bếp luôn rồi cho gelatin ngâm nước vào đun tan đổ phần Panna Cotta vào ly.

Lưu ý: Tuyệt đối không được đun sôi hoặc quá nóng, khi đun tránh khuấy mạnh để không bị tách nước.

Khi phần panna cotta cất ngăn mát tủ lạnh để đông lại thì tiến hành làm phần dâu tây.

* Phần dâu tây 

- Dâu tây xay, lọc lấy nước cốt đậm đặc, rồi cho thêm nước lọc và đường vào nồi, đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp. Tiếp đến cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Chờ bớt nóng, sau đó rót phần dâu tây lên phần panna cotta đã đông lại (không rót vào khi hỗn hợp còn đang quá nóng sẽ làm tan chảy phần panna cotta), sau đó cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là ăn được.

Có thể thay phần dâu tây thành những loại trái cây khác như kiwi, chanh dây,...



 




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng