Bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen

 Cách làm bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen 


Nguyên liệu 

- Trứng gà: 5 quả

- Đường xay: 200g

- Muối: 3g

- Tartar: 3g

- Bột mì số 8: 230g

- Bột bắp: 20g

- Bột nở: 3g

- Dầu bơ: 50g

- Sữa tươi: 50g

- Vani: 1 ống

Cách làm

1. Tách lòng trắng và lòng đỏ vào tô riêng biệt, đánh lòng trắng cho bông lên cho đường, tartar, muối vào từ từ đánh cho đứng ngọn.

2. Rồi cho từng lòng đỏ vào đánh đến khi trứng đặc, rồi cho 50g trà sữa vào khuấy đều.

3. Rây bột mì, bột bắp, bột nở vào hỗn hợp trứng đường, sử dụng cây balong quậy đều nhẹ tay đến khi hết bọt.

4. Cho dầu bơ và sữa, khuấy đều cho vào hỗn hợp trên đảo nhẹ tay vừa đủ.

5. Nướng cách thủy bánh ở 170°C trong khoảng 40-50 phút.

- Bánh chín rồi cho kem trà sữa và trân châu lên bánh.

Nguyên liệu kem trà sữa

- Trứng: 2 lòng đỏ

- Đường nâu: 40g

- Bột bắp: 15g

- Trà sữa: 250g

- Whipping cream: 150g

Cách làm

1. Cho lòng đỏ và đường nâu vào tô đánh đều đến khi chuyển sang màu vàng nhạt.

2. Rồi cho bột bắp vào đánh đều và thêm trà sữa vào khuấy đều đổ vào nồi đun trên bếp ở lửa vừa cho hỗn hợp đặc lại thì cho ngay vào bát rồi dùng màn bọc lại để khi nguội sẽ không bị tạo màu.

3. Khi kem nguội đánh sơ rồi cho vào whipping cream đã đánh bông trộn đều.

Cách nấu trân châu

1. Đun sôi 1 nồi nước thả 50g trân châu vào và dùng đũa khuấy đều để trân châu không dính vào nhau.

2. Khi chân trân châu nổi lên thì ngừng khuấy và để lửa trung bình trong 15 phút.

- Hết 15 phút đậy nắp và ủ trong vòng 20 phút để trân châu được mền dai.

- Sau 20 phút lấy trân châu ra bát và thêm 20g đường đen vào trộn đều.

Kết bạn với mình nha 

Facebook: Đỗ Quỳnh Lam 

Zalo: 0567180849 

Instagram: quynhlam0709

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng