Cách làm bánh bông lan kẹp kem

 Cách làm bánh bông lan kẹp kem 

Nguyên liệu

- Trứng gà: 5 quả

- Đường: 150g

- Muối: 3g

- Tartar: 3g

- Bột mì: 170g

- Bột bắp: 10g

- Bột nổi: 3g

- Sữa tươi: 150g

- Dầu bơ: 50g ( ấm nóng khoảng 40°C ) 

Cách làm

1. Dầu bơ + sữa cho vào tô lớn quậy sơ, cho bột đã rây vào khuấy 2 chiều rồi cho lòng đỏ vào khuấy đều đến khi bột thành hỗn hợp sền sệt chảy đều liên tục là được ( hỗn hợp này gọi là Hồ).

2. Cho lòng trắng vào cối thật sạch đánh cho bông mịn rồi cho đường từ từ vào đánh đến khi lòng trắng nổi, đặc dẻo đứng ngọn.

3. Cho 1/3 lòng trắng vào hỗn hợp hồ trộn nhẹ đều tay trên dưới và thao tác phải nhanh.

4. Cho ngược hỗn hợp trên vào phần lòng trắng còn lại trộn nhẹ giống trên.

5. Cho hỗn hợp đã trộn đều lòng trắng và lòng đỏ vào túi bắt bông kem nặn hình tròn dẹp vào khuôn nướng.

- Nướng ở 180°C trong 15 phút.

6. Cho kem ( whipping cream đánh bông với đường ) vào giữa bánh bông lan.

- Có thể trang trí kẹo cốm hoặc bánh oreo.


Kết bạn với mình nha 

Facebook: Đỗ Quỳnh Lam 

Zalo: 0567180849 

Instagram: quynhlam0709




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

Paparoti Mexico

Cách làm bánh tart trứng