Cách làm bánh bông lan phú sĩ
Cách làm bánh bông lan phú sĩ
Nguyên liệu
- Trứng gà: 5 quả
- Đường: 150g
- Muối: 3g
- Tartar: 3g
- Bột mì: 170g
- Bột bắp: 10g
- Bột nổi: 3g
- Sữa tươi: 150g
- Dầu bơ: 50g ( ấm nóng khoảng 40°C )
Cách làm
1. Dầu bơ + sữa cho vào thau quậy sơ, cho bột đã rây vào quậy 2 chiều rồi cho lòng đỏ vào quậy đều đến khi bột thành hỗn hợp sền sệt chảy đều liên tục là được ( hỗn hợp này gọi là Hồ).
2. Cho lòng trắng vào cối thật sạch đánh cho bung mịn rồi cho đường từ từ vào đánh đến khi lòng trắng nổi đặc dẻo đứng ngọn.
3. Cho 1/3 lòng trắng vào hỗn hợp hồ trộn nhẹ đều tay trên dưới và thao tác phải nhanh.
4. Cho ngược hỗn hợp trên vào lòng trắng còn lại trộn nhẹ giống trên.
5. Cho vào 1/2 khuôn bánh mới nở đều đẹp ( cho nhiều bánh sẽ lâu chín, hoặc đủ thời gian nhưng vẫn chưa chín, lấy bánh ra sẽ bị thắt eo và xẹp bánh).
6. Nướng bánh ở nhiệt độ 150°C lửa trên khay lưới và khay đen cùng 1 rảnh cuối trong thời gian từ 60-70 phút.
- Khi bánh chín lấy bánh cắt bánh làm 3 phần rồi phết kem lá dứa lên rắc thêm vụn dừa khô.
Cách làm kem lá dứa
Nguyên liệu
- Nước cốt lá dứa: 60g
- Bột năng: 30g
- Bột mì: 18g
- Sữa đặc: 35g
- Đường: 50g
- Sữa tươi không đường: 60g
- Nước cốt dừa: 250g
- Bơ lạc: 30g
Cách làm
1. Cho nước cốt lá dứa với bột năng và bột mì vào nồi trộn đều.
2. Thêm sữa đặc, đường vào rồi tiếp tục trộn đều, rồi thêm nước cốt dừa vào khuấy đều theo 1 chiều.
3. Tiếp thêm ít tinh chất lá dứa và sữa tươi không đường vào rồi bắt lên bếp để lửa trung bình nhỏ khuấy đều.
- Rồi cho thêm bơ lạc vào khuấy tan bơ và hỗn hợp đặc lại.
Kết bạn với mình nha
Facebook: Đỗ Quỳnh Lam
Zalo: 0567180849
Instagram: quynhlam0709
Nhận xét
Đăng nhận xét